T2, 03 / 2019 9:54 chiều | oanhblue

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là điều kiện cần cho nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, Việt Nam đang là một quốc gia phát triển tiềm năng. Thu hút các nhà đầu tư tham gia dự án. Do đó, có những hành lang pháp lý để quản lý chặt chẽ về vấn đề này.

Những trường hợp cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Căn cứ pháp lý: Khoản 1 Điều 36 Luật đầu tư 2014

Cụ thể:

– Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

– Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân người nước ngoài.

– Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam và hoạt động kinh doanh trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

– Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

– Đề xuất dự án đầu tư;

– Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án đầu tư không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

– Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

– Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tùy thuộc vào từng dự án của nhà đầu tư. Thẩm quyền cấp bao gồm các cơ quan sau:

  • Sở kế hoạch và đầu tư
  • Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho quý doanh nghiệp. Quý khách hàng có những vướng mắc về các thủ tục doanh nghiệp, kê khai thuế có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ:

Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp Blue:
Địa chỉ: Số 1, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng .
Hotline: 0966914833 hoặc 0932359970
Website: http://thanhlapdoanhnghiephaiphong.net/

Tap Bài viết cùng chuyên mục