T4, 01 / 2019 8:10 chiều | oanhblue

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một thủ tục tất yếu. Khi cá nhân, doanh nghiệp mong muốn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký. Theo quy định tại khoản 6 điều 93 luật sở hữu trí tuệ hiện hành. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Có thể gia hạn những lần tiếp theo, mỗi lần gia hạn được 10 năm. Vậy để gia hạn văn bằng bảo hộ cần thực hiện thủ tục thế nào và phải lưu ý những gì?

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ; (02 bản);
  • Bản gốc Văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Văn bằng bảo hộ);
  • Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện);
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

Trình tự xử lý hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hiện cục sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát hồ sơ qua bưu điện.
Bước 2: Xử lý đơn

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xử lý và thẩm định hồ sơ.

Trong trường hợp hồ sơ đáp ứng yêu cầu. Cục sở hữu ra quyết định gia hạn, ghi nhận và công bố trong 02 tháng kể từ ngày ra quyết định.

Trường hợp hồ sơ có thiếu sót. Cục sở hữu ra thông báo dự định từ chối và ấn định cho người nộp hồ sơ thời gian 02 tháng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Nếu quá thời hạn trên, tổ chức, cá nhân vẫn không thực hiện. Cục ra quyết định từ chối gia hạn.

Gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

Blue là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ uy tín tại Hải Phòng. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp Blue:
Hotline: 0966914833 hoặc 0932359970
Website: http://thanhlapdoanhnghiephaiphong.net/

Tap Bài viết cùng chuyên mục