T2, 06 / 2019 11:20 chiều | oanhblue

Chuyển giao công nghệ là gì? Hợp đồng Li-Xăng nghe lạ quá. Sao không đọc ngay bài viết này của Blue nhỉ?

Chuyển giao công nghệ là một quá trình chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng từ chủ thể có quyền sang chủ thể nhận chuyển giao.

  • Chuyển giao quyền sở hữu công nghệ: là việc chủ sở hữu công nghệ chuyển giao toàn bộ quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt công nghệ cho tổ chức, cá nhân khác
  • Chuyển giao quyền sử dụng công nghệ: Là việc chủ sở hữu công nghệ cho phép cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng công nghệ của mình.

Li-xăng là việc tổ chức, cá nhân nắm độc quyền sử dụng một đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép tổ chức cá nhân tổ chức khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó. Như vậy, Li-xăng là một hình thức của chuyển giao quyền sử dụng công nghệ.

Chuyển giao công nghệ

Đối tượng của hợp đồng Li-xăng:  sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

Hình thức của hợp đồng Li-xăng: bằng văn bản hoặc hình thức khác có giá trị tương đương văn bản, bao gồm điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Thời hạn của hợp đồng Li-xăng: 

  • Theo thỏa thuận của các bên
  • Hợp đồng mặc nhiên chấm dứt khi quyền sở hữu công nghiệp của bên giao bị chấm dứt.

Đăng ký chuyển giao công nghệ.

Các bên chuyển giao có quyền tiến hành đăng ký chuyển giao công nghệ cho hợp đồng chuyển giao công nghệ tại cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Đơn đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ
  • Bản gốc hoặc bản sao hợp đồng chuyển giao công nghệ

Thời gian giải quyết: trong thời hạn 15 ngày làm việc. Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Trên đây là một số thông tin về chuyển giao công nghệ và hợp đồng Li-xăng mà Blue cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng chúng hữu ích cho quý khách hàng quan tâm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua kênh thông tin:

Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp Blue:
Địa chỉ: Số 1, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng .
Hotline: 0966914833 hoặc 0932359970
Website: http://thanhlapdoanhnghiephaiphong.net/

Tap Bài viết cùng chuyên mục