T4, 03 / 2019 9:28 chiều | oanhblue

Theo yêu cầu kinh doanh, công ty có thể có nhu cầu thay đổi địa chỉ khác quận, huyện thậm chí là khác tỉnh. Bài viết này Blue sẽ giúp quý doanh nghiệp khỏi những vướng mắc về thủ tục. Đồng thời, lưu ý những điều quan trọng giúp công ty thay đổi nhanh chóng, nhanh gọn.

Thứ nhất, cơ quan cần thực hiện.

Để thay đổi địa chỉ công ty khác quận huyện, tỉnh. Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục tại 2 cơ quan nhà nước. Gồm: Cơ quan thuế nơi quản lý và sở kế hoạch đầu tư nơi chuyển đến.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở

Thủ tục tại cơ quan thuế

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 40 Nghị định 78/2015/NĐ-CP: “Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế”.

Khi đó, doanh nghiệp tiến hành nộp mẫu 08 ban hành kèm theo thông tư số 95/2019/TT-BTC. Thông tư cập nhật bổ sung thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp.

Thời hạn giải quyết là 10 ngày làm việc. Kết quả là doanh nghiệp được chuyển cơ quan quản lý thuế tại địa chỉ đặt trụ sở mới.

Lưu ý: Doanh nghiệp phải đảm bảo không nợ thuế và tờ khai thuế. Trong trường hợp chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế, doanh nghiệp buộc phải hoàn thành thì cơ quan thuế mới tiếp tục xử lý chuyển cơ quan quản lý thuế.

Thủ tục tại sở kế hoạch đầu tư

Tại sở kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ thay đổi địa chỉ. Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
  • Bản sao biên bản họp hội đồng thành viên/ đại hội đồng cổ đông.
  • Bản sao quyết định của chủ sở hữu/ hội đồng thành viên/ đại hội đồng cổ đông
  • Điều lệ công ty (trong trường hợp chuyển địa chỉ khác tỉnh)
  • Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (trong trường hợp chuyển địa chỉ khác tỉnh).
  • Văn bản ủy quyền (nếu có hoạt động ủy quyền)

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với quý khách hàng. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu về các thủ tục doanh nghiệp. Hãy đến với Blue để được hỗ trợ tốt nhất. Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi qua kênh thông tin:

Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp Blue:
Địa chỉ: Số 1, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng .
Hotline: 0966914833 hoặc 0932359970
Website: http://thanhlapdoanhnghiephaiphong.net/

Tap Bài viết cùng chuyên mục