T6, 05 / 2019 11:38 chiều | oanhblue

Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó đối với tổ chức có đăng ký kinh doanh ngành nghề này cần phải đáp ứng. Hiện nay bất động sản đang là một ngành hot. Người người nhà nhà ồ ạt chạy đua kinh doanh. Nhưng hiểu biết về điều kiện kinh doanh còn quá hạn hẹp. Để giúp quý khách hàng nắm bắt được tình hình nêu trên chúng tôi gửi đến bài viết này.

Điều kiện kinh doanh bất động sản

Căn cứ pháp lý: Điều 9, 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014 và Điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP\

Điều kiện bất động sản được đưa vào kinh doanh

  • Có đăng ký quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất
  • Không có tranh chấp
  • Không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Điều kiện của các nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã. Theo đó, có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng.
  • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Mức vốn pháp định quy định được xác định căn cứ vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, pháp luật về hợp tác xã. Do vậy, doanh nghiệp, hợp tác xã không cần làm thủ tục chứng minh hay xác nhận về mức vốn pháp định.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện kinh doanh bất động sản Blue mang đến cho quý khách hàng tham khảo. Để được hỗ trợ tư vấn thêm, quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi qua kênh thông tin:

Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp Blue:
Địa chỉ: Số 1, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng .
Hotline: 0966914833 hoặc 0932359970
Website: http://thanhlapdoanhnghiephaiphong.net/

Tap Bài viết cùng chuyên mục